Join Us
Linh
#people
“Vượt qua được thử thách ở HRnavi thì đi đâu cũng không sợ ‘chết’”

Lê Loan Kiều

ISE Founder

Q1. Chào chị, được biết chị từng là một thành viên của HRnavi với vị trí Consultant, vì sao chị lại quyết định bắt đầu sự nghiệp riêng của mình?

Trước đây, chị đảm nhiệm vai trò Consultant (làm việc phía khách hàng). Sau đó, chị có cơ hội thử sức ở một dự án mới là Salesmurai (Chương trình của HRnavi đào tạo các bạn trẻ có niềm đam mê về Sales trở thành Salesman chuyên nghiệp). Dự án đã đạt được những thành công nhất định tuy nhiên khi đó chị lại nghĩ mình hợp với ngành nhân sự nội bộ hơn, và quyết định thôi việc tại HRnavi để tập trung vào lĩnh vực này. Cho đến khi trải qua một vài công ty ở một số vị trí khác thì chị lại nhận ra mình sinh ra là để làm Sales.

Đồng thời, một trong những công việc đầu tiên của chị là trợ giảng cho các trung tâm Anh ngữ. Từ đó chị nhận ra đam mê của mình với tiếng Anh. Chị cảm thấy vui và hạnh phúc khi giúp đỡ học viên của mình tiến bộ.

Vậy tại sao mình không kết hợp tất cả lại? Từ đó I Study English (ISE) ra đời.

Q2. Khi bắt đầu khởi nghiệp chị đã gặp những khó khăn gì?

Ngoài áp lực về tài chính, khởi nghiệp là hành trình rất cô đơn của người sáng lập. Chỉ có thể tin vào quyết định của mình, đôi khi không thể chia sẻ với cả những người thân thiết nhất.

Linh
Q3. Những kinh nghiệm trong quá trình làm headhunter có giúp ích gì cho chị trong quá trình xây dựng doanh nghiệp?

Ngoài những kỹ năng về sales, còn có những mối quan hệ với khách hàng và ứng viên cũ. Với vai trò là Consultant tại HRnavi, chị đã được chia sẻ nhiều câu chuyện, bài học từ khách hàng từ những ứng viên ở mọi level từ xây dựng doanh nghiệp, tài chính, kế toán,… mà không một trường lớp nào có thể đào tạo được.

Q4. Trải nghiệm làm việc ở HRnavi có đã giúp chị hình thành tư duy gì cho doanh nghiệp hiện tại? Chị có lời khuyên gì cho các bạn trẻ khi gia nhập vào HRnavi không?

Từ HRnavi, chị đã học được cách quản lý công việc, các bước quản lý dự án, quản lý bằng KPI. Ngoài ra, đó là tinh thần dám tin tưởng vào lựa chọn của mình, khi bạn tin là mình đúng hãy cứ làm. Nếu vấp ngã, hãy đứng lên, rút ra bài học và tiếp tục bước tiếp.

Q5. Lời khuyên của chị dành cho các bạn trẻ dự định khởi nghiệp là gì?

Lời khuyên thứ 1: Khi bạn khởi nghiệp, bạn phải tin vào những điều bạn đang làm, đừng tin vào người khác, đừng chia sẻ quá nhiều, đặc biệt là với người thân. Vì những người thương mình, sợ mình vất vả nên sẽ ngăn cản. Chỉ nên chia sẻ với những người đồng cảm.

Lời khuyên thứ 2: Nên khởi nghiệp cái mình giỏi và phải có 1 partner tốt, có tầm. Như trường hợp của ISE, 6 tháng trước vẫn rất nhỏ giờ đây có 1 bạn giáo viên nước ngoài có tầm nhìn về Marketing hợp tác, sau khi đẩy mạnh đầu tư, ISE đã tăng trưởng về quy mô gấp 3 lần.

Lời khuyên thứ 3: Đừng nên quá lạc quan và phải có 1 người cản mình lại. Khi bạn không chắc chắn về quyết định, hãy tham khảo cố vấn của bạn, người am hiểu về kinh doanh và thị trường để chỉ khi bạn trả lời được toàn bộ những câu hỏi của người ấy, bạn có thể tự tin với quyết định của mình.

Lời khuyên cho các bạn trẻ:

Làm việc ở HRnavi, đặc biệt là với anh Phúc là thử thách rất lớn nhưng nếu vượt qua được thì bạn đi đâu cũng không sợ " chết". Thà là bị sếp chửi còn hơn là để khách hàng chửi và đừng phàn nàn cơ hội trải nghiệm.

Giới thiệu về ISE:

ISE là trung tâm Anh ngữ tập trung vào tiếng Anh giao tiếp dành cho sinh viên, người đi làm và IELTS dành cho các bạn có dự định du học. Điểm đặc biệt là học viên ở ISE có cùng độ tuổi và trình độ ngang nhau, lớp học chỉ có tối đa 9 học viên giúp giáo viên có thể theo sát quá trình tiến bộ của bạn và có giờ học linh hoạt. Ngoài ra ISE còn xây dựng cộng đồng và club tiếng Anh dành cho các bạn yêu thích tiếng Anh có thể giao lưu, học hỏi từ nhau.

Dự định trong năm tới ISE sẽ phát triển mở rộng ra Hà Nội, xây dựng một số khóa học dành cho thanh thiếu niên và một dự án khác.

Tìm hiểu thêm về ISE:

More about our People