Join Us
Min
Min
#people
“Làm tuyển dụng
cũng như làm nghệ thuật”

Nguyễn Thị Phương Nhung

Business Development Manager

Q1. Chào chị, được biết chị từng là một thành viên của HRnavi với vị trí HR Consultant . Vì sao chị lại quyết định chuyển công tác?

Khi đang làm việc tại HRnavi chị phỏng vấn đạt tham gia chương trình tình nguyện của National Geographic nên quyết định dừng công tác. Tuy nhiên vì gặp một số trục trặc nên chị không thể tham gia chương trình. Sau đó chị công tác tại một công ty IT lớn của Việt Nam trước khi trở thành Business Devepment Manager của chi nhánh tại Úc.

Q2. Business Development là ngành đòi hỏi phải có kinh nghiệm, kỹ năng rất tốt. Quá trình làm việc tại HRnavi đã giúp ích gì cho chị trong công việc hiện tại?

Tính chủ động là một trong những bài học giúp ích cho chị rất nhiều trong công việc. Mình cần chủ động từ những việc nhỏ nhất, như chủ động tìm hiểu và đưa ra ý kiến cá nhân như thế nào trước khi hỏi ý kiến cấp trên về bất kỳ vấn đề gì.

Q3. Với vai trò Business Development Manager ở một thị trường mới như Úc, hẵng sẽ có nhiều áp lực, điều gì giúp chị vượt qua áp lực và hoàn thành tốt công việc?

Đầu tiên, đó là phải có tính kiên trì.

Thứ hai là không ngại sai, luôn tìm hiểu, đặt câu hỏi những việc mình chưa hiểu để từng bước hoàn thành công việc.

Đến với thị trường mới như Úc, chị đã tham gia nhiều event với mục đích học hỏi, tìm hiểu xem thị trường đang vận hành như thế nào. Có thể nói mọi người đến event để bàn công việc còn chị đến để nghe, để học. Sau nhiều lần như vậy, chị đã tích lũy được kha khá hiểu biết về ngành về thị trường để có thể trao đổi cùng mọi người.

Q4. Trải nghiệm làm việc ở HRnavi có đã giúp chị hình thành tư duy gì cho doanh nghiệp hiện tại? Chị có lời khuyên gì cho các bạn trẻ khi gia nhập vào HRnavi không?

Có lẽ khác biệt lớn nhất là văn hóa. Ở Úc, người ta khác mình từ những việc rất nhỏ. Nếu không hiểu về văn hóa của họ, câu chuyện sẽ kết thúc rất nhanh.

Để hòa nhập với văn hóa ở Úc, chị chuẩn bị bằng cách đọc nhiều sách về văn hóa, lịch sử, ẩm thực, sinh vật,… của Úc trước khi sang công tác. Từ đó, có thể hiểu thêm về người Úc cũng như có đề tài để bắt chuyện với họ.

Về cách làm việc thì cơ bản cũng giống nhau. Thậm chí là chị đã áp dụng được nhiều kinh nghiệm làm việc với khối Nhật để làm việc với khách hàng tại Úc, như kỹ năng quản lý thời gian, sự chỉn chu trong công việc,… tất cả đều được khách hàng đánh giá tốt.

Lời khuyên cho các bạn trẻ:

Làm công việc tuyển dụng cũng như làm nghệ thuật, mỗi người hãy rực rỡ theo cách của mình. Với công việc này, bạn phải luôn tự làm mới bản thân, không ngừng học hỏi và trở thành người thú vị khiến bạn và mọi người không. dừng lại ở việc gặp gỡ, hợp tác mà còn có thể trở thành bạn tâm giao. Để ngày nào đó sẽ có những ứng viên từ chối cơ hội tốt từ những agency khác để lựa chọn đi với bạn, chỉ vì họ quý mến bạn.

More about our People