Join Us
Linh
#people
“Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng
bạn có thể”

Nguyễn Thị Mỹ Linh

Recruitment Consultant -
Assisitant Manager tại HRnavi

Làm việc tại HRnavi từ năm 2016

Linh
Q1. Chị hãy tự giới thiệu về bản thân và vai trò hiện tại ở HRnavi:

Chị tên là Nguyễn Thị Mỹ Linh. Hiện chị đang công tác tại HRnavi với vị trí Recruitment Consultant.

Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Mở TP HCM chuyên ngành tiếng Nhật. Chị đã làm qua các vị trí Tổng vụ, Biên phiên dịch, Merchandiser tại một số công ty trong lĩnh vực sản xuất và xuất nhập khẩu trong những hai năm.

Từ năm 2016, chị bắt đầu gia nhập HRnavi. Sau quá trình rèn luyện, tới 01/2017 với vị trí Associate, chị được xem xét lên vị trí Consultant chính thức từ 04/2017.

Consultant là người hỗ trợ khách hàng giải quyết những khó khăn về tuyển dụng nhân sự. Bằng cách phân tích các vấn đề, tìm hiểu thông tin về nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp, chị sẽ đề xuất và tư vấn thực hiện thay đổi điều kiện tuyển dụng cho khách hàng. Đặc biệt, tuyển dụng những key-person đầu tiên của doanh nghiệp trong quá trình đặt chân vào thị trường Việt Nam là một trong những thế mạnh của chị.

Đồng thời chị cũng là Assistant Manager, phụ trách các công việc chung của team tuyển dụng nhân sự cho khối doanh nghiệp Nhật Bản. Chị cũng đạt được một số thành tích nhất định trong quá trình công tác tại HRnavi.

Q2. Chị có thể chia sẻ thêm về những thành tích của chị tại HRnavi?

Tại HRnavi, mọi người luôn hòa đồng, vui vẻ nhưng trong công việc rất nghiêm túc, trong nội bộ team tuyển dụng cũng có sự cạnh tranh về doanh số, đó là một cuộc chiến fair-play nhưng cũng rất quyết liệt mà mỗi bạn đều phải phấn đấu. Về thành tích, chị đã có 2 lần đạt được thành tích kinh doanh tốt nhất trong 1 quý. Nghĩ lại thì có thể do là người mới nên chị sẵn sàng lao vào công việc với tinh thần "điếc không sợ súng" và dám làm những điều mình tin tưởng.

Trong quá trình làm việc tại HRnavi, không chỉ tạo ra những thành tích trong công việc, chị cũng đã mua được nhà từ tiền tích lũy (dĩ nhiên còn có sự hỗ trợ từ gia đình), cũng được gọi là một thành quả đáng tự hào với chị.

Q3. "Người mới"?, vậy công việc trước đây của chị là gì và quá trình phát triển của chị tại HRnavi như thế nào?

Trước đây, có vốn tiếng Nhật nên chị đã làm qua các vị trí Admin, Biên phiên dịch tại một số công ty. Sau đó, chị có tìm hiểu thì thấy HRnavi là công ty Headhunt có phục vụ khối doanh nghiệp Nhật đang tuyển dụng vị trí Associates, một vị trí có thể sử dụng tiếng Nhật thường xuyên trong công việc. Dù nội dung công việc rất khác với những gì chị từng làm nhưng chị tin rằng mình có thể làm được và quyết tâm gia nhập HRnavi.

Tuy nhiên một người tay ngang, chị bắt đầu công việc mới khá khó khăn vì ngoài vốn tiếng Nhật, những kỹ năng khác chị đều cần phải được đào tạo. Mọi thứ đều bỡ ngỡ cộng thêm chỉ tiêu và các bạn đồng nghiệp đều có năng lực chuyên môn cao khiến chị rất căng thẳng. Có lúc chị đã định bỏ cuộc. Nhưng nhờ lại nghĩ một khi đã làm thì phải làm tới cùng, chị đã nỗ lực hơn và bắt kịp tiến độ công việc.

Giai đoạn này, công ty đang chuyển mình về hệ thống và quy trình làm việc nên có thể nói chị đã phát triển khá nhanh qua các vị trí:

  • Sau 2 tháng training, chị được chọn để trở thành người hướng dẫn, training các bạn mới hơn một số công việc đơn giản. Sau 9 tháng, chị có cơ hội trở thành Junior Consultant đến khoảng 1 năm thì chính thức trở thành Consultant tại HRnavi.

  • Từ tháng 6 năm 2018, chị trở thành Assistant Manager, phụ trách các công việc chung của team và hỗ trợ các bạn Junior Consultant.

Q4. Bên cạnh những nỗ lực cá nhân, điều gì đã giúp chị thành công trong công việc?

Theo chị, đó là công tác đào tạo ban đầu rất tốt. Quá trình đào tạo không chỉ cung cấp cho nhân viên những kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, khả năng nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng mà còn cả kinh nghiệm về thị trường, từng ngành nghề, khách hàng giúp chị có nền tảng vững chắc từ đó tiếp tục học hỏi qua quá trình làm việc.

Ngoài ra, phong cách quản lý ở HRnavi rất mở, bạn có thể tự tin trình bày những ý tưởng mới về khách hàng, công việc, những hướng đi mới và nhận được sự hỗ trợ tích cực từ công ty. Điều này không chỉ làm thu hẹp khoảng cách với lãnh đạo mà còn tạo ra tinh thần chủ động, sáng tạo cho nhân viên.

Linh
Q5. Chị thích nhất điều gì ở công việc này?

Theo chị, đó là cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ mỗi ngày. Vì không có dự án nào giống nhau và mỗi khách hàng mỗi ứng viên đều có những câu chuyện khác nhau. Sự mới mẻ liên tục này khiến chị phải luôn học hỏi, phát triển để chinh phục những thử thách.

Q6. Nhìn lại quá trình làm việc tại HRnavi, chị đã đạt được điều gì

Ngoài thành quả lớn nhất là đã bước ra khỏi "vùng an toàn" để tìm thấy niềm đam mê thật sự với ngành tuyển dụng thì khi nhìn lại, chị thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài sự phát triển về năng lực, chị đã xây dựng được mối quan hệ tốt với rất nhiều khách hàng, ứng viên trong khối tiếng Nhật, những người luôn hỗ trợ chị rất nhiều trong công việc.

Lời khuyên cho các bạn chuẩn bị ứng tuyển vào HRnavi

Các bạn học tiếng Nhật thường chọn làm các công việc như Admin, Biên phiên dịch và e dè với các vị trí Sales hoặc Marketing. Tuy nhiên, nếu có cơ hội các bạn nên một lần thử trải nghiệm những điều mới mẻ. Luôn luôn có một giải pháp, một cách mới để tiếp cận mọi thứ, bạn luôn có thể đạt được những thứ bạn muốn. Chỉ cần bạn tin rằng mình có thể!

More about our People