Join Us
Min
Min
#people
“Bạn không thể thành công nếu thiếu kỷ luật”

Nguyễn Huyền My

Junior Consultant tại HRnavi

Làm việc tại HRnavi từ năm 2017

Linh
Q1. Bạn hãy chia sẻ công việc trước đây và lý do vì sao bạn gia nhập HRnavi?

Mình tốt nghiệp trường Đại học chuyên ngành Kế toán và HRnavi là công ty đầu tiên của mình. Vào cuối năm tư, mình bắt đầu học tiếng Nhật. Từ đó, mình cảm thấy rất yêu thích ngôn ngữ này và mong muốn làm việc ở các vị trí có thể sử dụng tiếng Nhật thường xuyên hơn là theo đuổi chuyên ngành. Trong quá trình tìm kiếm, mình được biết HRnavi là một công ty nhân sự chuyên về khối doanh nghiệp Nhật Bản đang tuyển dụng vị trí Associates tiếng Nhật nên mình quyết định ứng tuyển.

Trong quá trình phỏng vấn mình cảm nhận được sự nhiệt huyết, niềm đam mê với công tác tuyển dụng mà các anh chị thể hiện. Cùng với cơ hội để làm việc với những khách hàng lớn, đặc biệt là trong khối Nhật khiến mình quyết định lựa chọn HRnavi.

Q2. Hãy nói về công việc hiện tại của bạn tại HRnavi?

Mình bắt đầu làm việc ở HRnavi với vị trí ở Associates sau đó được cân nhắc lên vị trí Junior Consultant cách đây khoảng 4 tháng.

Công việc hiện tại của mình là hỗ trợ cho các anh chị Consultant tìm kiếm nhân sự cấp cao cho các công ty Nhật. Ngoài ra, mình cũng đang dần được làm việc trực tiếp với khách hàng và bắt đầu triển khai độc lập một số dự án tuyển dụng trong khối Nhật.

Q3. Bạn có thể chia sẻ về sự khác biệt giữa 2 vị trí Associates và Junior Consultant?

Ở vị trí Associates, chủ yếu mình làm việc với ứng viên và team nội bộ. Trong giai đoạn này, mình đã được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản như: giao tiếp, khai thác thông tin, quản lý thời gian, sắp xếp công việc, kỹ năng Multi-Task… sử dụng rất nhiều trong công việc.

Khi trở thành Junior Consultant, mình có cơ hội làm việc với các anh chị HR Manager của các công ty. Lúc này ngoài những kỹ năng cơ bản, công việc còn đòi hỏi kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, đàm phán, kỹ năng tư vấn nhân sự.

Mình cũng được hướng dẫn kiến thức cơ bản về từng ngành nghề, thị trường cụ thể để có thể nói chuyện với khách hàng. Tất cả sẽ được đào tạo bài bản, điều cần nhất ở bạn là tinh thần sẵn sàng chiến đấu.

Q4. Điều gì tạo cho bạn động lực làm việc?

Động lực để mình phấn đấu mỗi ngày là công việc này mang đến cho mình cơ hội làm việc với những người rất thông minh và chuyên nghiệp, từ đồng nghiệp cho đến khách hàng, ứng viên. Mình có thể học hỏi rất nhiều từ mọi người và điều đó rất đáng quý mới những người trẻ như mình.

Q5. Theo bạn, điều tạo nên sự thành công của một nhân viên tuyển dụng là gì?

Điều quan trọng trong công việc này là sự tin tưởng của khách hàng và ứng viên. Vì họ luôn có rất nhiều sự lựa chọn, nếu bạn luôn là người đầu tiên họ nghĩ tới khi có nhu cầu tuyển dụng hoặc thay đổi việc làm thì bạn đã thành công phần nào.

Lời khuyên cho các bạn trẻ:

Lời nhắn của mình dành cho các bạn là đừng ngại sai vì không có ai đúng hoàn toàn vào lần đầu tiên. Quan trọng là sau đó bạn có lặp lại cái sai đấy hay không.

More about our People